LỊCH SỬNĂM  1991 : Ngày Phục Sinh 1991, Hội Thánh được thành lập với 12 tín hữu là sinh viên các trường  Đại học tại TP. HCM

1991 – 1996 : Gia đình Agape tập trung truyền giáo cho SV – HS tại TP. HCM.

1996 – 2000 : Hội Thánh Tin Lành Thông Công Agape Việt Nam mở công trường truyền giáo tại các tỉnh Miền Tây và Cao Nguyên cho ngưòi sắc tộc thiểu số.

2001 – 2005 : Hội Thánh Tin Lành Truyền Giáo Agape Viẹt Nam mở Hội Thánh mới tại khu vực Miền Đông Nam Bộ và Miền Bắc.

2006 – 2010 : Hội Thánh Tin Lành Agape Vietnam tập trung vào mục tiêu xây dựng Hội Thánh địa phương vững mạnh , giáo dục, huấn luyện và đào tạo nhân sự.

2011 – 2016 : Giai đoạn phục hồi và môn đồ hoá

Hiện tại : HTTL AGAPE Việt Nam đang có 8 Mục sư, 32 Truyền đạo và 80 Nhân sự Hội Thánh. Chúng tôi đã mở 24 Chi hội Agape địa phương tại những tỉnh sau đây: Hà Nội, Thanh Hóa,  Phú Yên, DakLak, Lâm Đồng, Bình Phước, TP. HCM , Long An  , Quảng Ngãi, Vĩnh Long, ĐồngTháp, Tiền Giang với số lượng tín hữu trên 1.000 người

HTTL Agape VietNam đã được Nhà Nước Việt Nam công nhận theo cấp bậc địa phương.CHI TIẾT LỊCH SỬ HỘI THÁNH TIN LÀNH AGAPE VIETNAM

1991 – 2016

I.              Giai Đoạn Hình Thành :

Năm 1988 là năm quan trọng, khởi đầu của sự hình thành Hội Thánh Tin Lành Tư Gia trên đất nước Việt Nam, đặc biệt từ TP. HCM.

Chúa Thánh Linh thăm viếng các đầy tớ Chúa và con dân Chúa, dấy lên hàng trăm người sẵn sàng ra đi làm chứng Tin Lành Cứu Rỗi của Chúa Jesus cho mọi người và điểm nổi bật nhất là một số Mục sư, Truyền đạo và nhiều tín hữu đã được Báptêm trong Đức Thánh Linh, biểu hiện qua các ân tứ trong đó có ân tứ nói và cầu nguyện tiếng mới (lạ), như Chúa đã từng ban cho các môn đồ trong Ngày Lễ Ngũ Tuần đầu tiên (Công Vụ 2).

Thời gian này, Thầy Dương Quang. Vinh vừa là GV Anh Văn, vừa là Chấp sự của Hội Thánh Báp- Tít Ân Điển, cũng được Chúa thăm viếng mạnh mẽ khi ông tham dự một buổi thờ phượng tại tư gia, Cư Xá Thanh Đa. Qua bài giảng “Tôi tớ Chúa như ngọn lửa” (Hêb 1:7) của MS. Đinh Thiên Tứ, ông được Chúa kêu gọi dâng mình hầu việc Chúa. Chúa đã tạo điều kiện tốt nhất cho ông nhận sự huấn luyện trực tiếp từ MS. ĐT Tứ và các mục sư, giáo sĩ từ nước ngoài do Chúa sai đến. Chúa cũng dùng ông với vốn tiếng Anh sẵn có, thông dịch và chuyển dịch trong các chương trình huấn luyện, đào tạo nhân sự qua các khóa thần học do Hội Thánh Liên Hữu Cơ Đốc tổ chức.

Một năm sau, thầy Vinh được bổ nhiệm làm Chi Hội Trưởng Chi Hội Thanh Đa thuộc Hội Thánh Liên Hữu Cơ Đốc. Với tấm lòng yêu mến học sinh, sinh viên của mình và nhu cầu học Kinh Thánh của giới trẻ. Thầy đã thành lập nhóm học Kinh Thánh từ lòng đến lòng, không có danh xưng, mục đích đơn sơ là thầy trò gặp nhau học Kinh Thánh, sinh hoạt vui chơi lành mạnh của người Cơ Đốc. Bước đầu có 12 bạn từ các Trường Đại học khác nhau : Doanh Thương Trí Dũng, Y Khoa, Bách Khoa, Luật và  Xã Hội-Nhân Văn. Thầy trò gặp nhau hàng tuần học Kinh Thánh vào mỗi chiều Thứ Bảy ở nhiều địa điểm khác nhau : ở nhà, ở công viên, ở Ký túc xá, ở các quán café v.v… Giai đoạn này, Chúa chưa bày tỏ hướng đi về sự hình thành Hội Thánh Agape.

 

II.            Giai đoạn 1991 – 1995 : Gia Đình Agape VietNam.

Tháng 3 năm 1991, tổ chức Truyền giáo cho Sinh viên Thế giới (Campus Crusade For Christ, International – CCC) tại Mỹ cử Tiến sĩ Victor Koh qua Viêt Nam tìm người đại diện để tái thiết lập lại CCC VietNam đã có từ năm 1973.

Ngày từ những năm đầu tiên 1973, Thầy Vinh đã được CCC Thế Giới đào tạo và tuyển dụng làm Staff, đại diện CCC tại Đại Học Văn Khoa Saigon, được cử đi Mỹ học 4 năm vào tháng 7/1975, đất nước thống nhất nên chương trình du học bị hủy bỏ.

Giai đoạn này, Thầy Vinh vừa là Truyền Đạo của HT LH Cơ Đốc, vừa là người Điều phối của CCC Viet Nam. Trong quá trình học tập,  nhận sự huấn luyện và đào tạo của Hội Thánh và CCC, Đức Chúa Trời đã đặt vào lòng và tâm trí của Thầy Vinh một khải tượng mở Hội Thánh cho giới sinh viên và trí thức tại Việt Nam. Số bạn trẻ tham gia lớp học Kinh Thánh càng lúc càng đông hơn, từ 12 bạn lên 20, 30, 50, 100, có lúc gần 200 bạn, đặc biệt từ mùa Phục Sinh 1991, Thầy Vinh chính thức là lãnh đạo của CCC VietNam. Hoàn cảnh sinh hoạt đạo lúc  này không được thuận tiện lắm, nhiều sự khó khăn ở nhiều lãnh vực khác nhau, từ chính quyền địa phương cho đến các địa điểm sinh hoạt. Chúa đã ban sự khôn ngoan cho người lãnh đạo đặt tên “Gia đình Agape VietNam”, thay vì từ CCC VietNam để dễ trình bày khi có yêu cầu và Chúa cũng đã sai phái 2 vợ chồng Truyền Đạo Nguyễn Thị Kim Hồng và Truyền Đạo Hữu  Lai làm phụ tá Thầy Vinh trong Gia đình Agape.

Trong suốt 5 năm này, vì lý do khách quan, giữ gìn điểm nhóm, Gia đình Agape phải di chuyển đến nhiều địa chỉ khác nhau để sinh hoạt. Đầu tiên tại nhà Thầy Vinh, 122 Lô IV C/X Thanh Đa Q. Bình Thạnh, đường Hoàng Hoa Thám Q. Bình Thạnh, Đặng Văn Ngữ Phú Nhuận, Trần Văn Đang, BT, Nguyễn Thượng Hiền, Nguyễn Đình Chiểu Q. 3, Đinh Tiên Hoàng, Thạch Thị Thanh Q. 1 và đặc biệt , nơi sinh hoạt thời gian lâu dài nhất là 129 Võ Thị Sáu Q.3, nhà thờ thuộc dòng Đa Minh Công Giáo do Linh Mục Thiện Cẩm làm chủ chăn. Mọi sinh hoạt của GĐ Agape đều mang tính sinh hoạt của Hội Thánh : Ngợi khen -  Thờ phượng – Giảng dạy Lời Chúa và cầu nguyện, tuy nhiên GĐ Agape nhấn mạnh đào tạo môn đồ, Staff theo tiêu chí của CCC Quốc Tế.

Giai đoạn 1991 – 1996, Chúa đang dùng Thầy Vinh giảng dạy tại 4 Trường : Đại Học Ngoại ngữ Hà Nội, Trường Doanh Thương Trí Dũng, Trung tâm Anh ngữ Đồng Khởi & Trung tâm Anh ngữ Dalton. 4 trường đều ở Q.1 TP. HCM.

Tháng 3 năm 1994, Thầy Vinh được cử sang tu nghiệp khóa :Lãnh đạo Quốc Tế CCC” 1 tháng tại Soul, Korea. Tháng 9/1994, 3 truyền đạo DQV, KH, HL được Giáo Hội Liên Hữu Cơ Đốc chính thức tấn phong Mục sư.

Gia đình Agape mỗi năm phát triển đông hơn, thời gian này chưa dám xưng từ CCC, Gia Đình Agape bắt đầu vươn ra HaNoi, Đà Nẵng & Nha Trang. Khi Hội Thánh phát triển, nói theo cách CĐN thường dùng, khó khăn cũng đi kèm theo. MS. Vinh được CA Phường, CA Quận & Sở CA TP mời làm việc để giải trình về sinh hoạt của GĐ Agape. Cảm tạ Chúa, tất cả các buổi, ngày, tuần làm việc đều được Chúa ban ơn và chúc phước cho  cả hai, những người hỏi và người trả lời.

Đầu năm 1995, Lãnh đạo CCC Quốc tế xin phép MS. ĐT Tứ cho MS. Vinh dành trọn thời gian cho CCC. Chi Hội Thanh Đa được giao cho Truyền Đạo Võ Hồng Phước làm Chi hội trưởng. Tháng 11/1995, các trường học MS. Vinh đang giảng dạy cũng chấm dứt Hợp đồng vì thầy giáo DQ Vinh có liên quan đến vấn đề tôn giáo.

Tháng 4/1996, một biến cố lớn xảy ra đối với MS. Vinh nói riêng và GĐ Agape nói chung.

 

Sự kiện này xảy ra đúng thời điểm để GĐ Agape được phát triển tự do, không dưới sự quản lý của Hội đoàn CCC nữa, nhưng dưới sự hướng dẫn của Đức Thánh Linh. Chúa cho phép 3 sự kiện lớn xảy ra trong chức vụ cũ của đầy tớ Chúa, để Ngài ban cho GĐ Agape một hướng đi mới, phát triển GĐ Agape ở khắp nơi và truyền giáo cho mọi lứa tuổi, nhiều hạng người khác nhau trong xã hội. Ngừng chức vụ chăn bày trong HT Liên Hữu, ngừng dạy học tại các trường Đại học & Trung tâm ngoại ngữ, và tháng 3/1996 ngừng chức vụ lãnh đạo CCC VietNam.

Thời gian này được xem như một sự định hình vững chắc của Hội Thánh Agape. Thành viên của gia đình Agape chia làm hai hướng đi:

Một số lãnh đạo và nhân sự  cùng tâm tình phát triển gia đình Agape thành Hội Thánh Agape và ở lại giáo xứ Mai Khôi để tiếp tục công việc Chúa.

 

Chức vụ Giám Đốc CCC Việt Nam được CCC quốc tế giao lại cho anh Hải và chuyển sang sinh hoạt  tại đường 3/2 quận 10 với danh nghĩa là The Joy Family.

 

Chúa chúc phước cho cả Agape và The Joy Family sau đó đều phát triển rất tốt trong ân điển của Ngài.

Hai năm sau, 1993, MS H. Lai và K .Hồng ngừng chức vụ trong Gia Đình Agape , tách ra thành lập hội đoàn” Yêu Chiên Thơ”.

 

GĐ Agape bắt đầu bước vào giai đoạn mới. Tháng 5/1996  M.sư Vinh được sang Hồng Kông hoc khóa huấn luyện “ Mở HT mới” của Asian Outreach và tháng 9/1996 MS. Vinh được sang Singapore học và tốt nghiệp Trường Mục Sư  Thế Giới (International Pastors School).

 

III.           Giai đoạn 1996 – 2001 : Hội Thánh Tin Lành Thông Công Agape VietNam

Sau 40 ngày kiêng ăn cầu nguyện, Tháng 4, mùa Phục Sinh 1996, HTTL Agape TC VietNam, gọi tắt là Hội Thánh Agape được công bố thành lập tại số 129 Võ Thị Sáu Q.3 với sự hiện diện, ủng hộ của các MS thuộc HT Tin Lành Tư Gia và khoảng 25 sinh viên còn sót lại. Tất cả các Staff như anh Hải, chị Tâm, anh Tân, anh Thân, chị Ngọc, anh Mẫn và các sinh viên khác vẫn  tiếp tục làm việc cho CCC VietNam.

Lãnh đạo Hội Thánh  và các bạn trẻ làm lại từ đầu trong việc mở mang Hội Thánh. Đức Chúa Trời cũng sắm sẵn  cho Hội Thánh Agape nhiều nhu cầu không kể xiết. Nhiều HTTL tư gia độc lập xin gia nhập HT Agape. Bước đầu có Truyền đạo Võ Hồng Phước ở Thanh Đa, Truyền đạo Huỳnh Quang Ngọc ở Bình Quới, Truyền đạo Đỗ Tấn Lung ở Bình Chánh, Truyền đạo Amagon & Ma Thông ở Buôn Ma Thuột v.v… MS. Vinh cũng được Chúa gửi qua Singapore, Thái Lan học về “Phát triển Hội Thánh”. Chúa cũng đã sai nhiều mục sự, giáo sư, giáo sĩ sang Việt Nam hỗ trợ Hội Thánh trong môi trường giáo dục và truyền giáo. Thời gian này, Hội Thánh vẫn gặp khó khăn về điểm nhóm. Năm 1997, Hội Thánh phải rời khỏi nhà thờ Mai Khôi ở Võ Thị Sáu và suốt 5 năm, Hội Thánh như dân Israel lưu lạc trong đồng vắng, đóng trại nơi đâu là dựng bàn thờ Chúa lên nơi đó. Thời gian này, điểm thờ phượng di chuyển thường xuyên, nhiều nhất là ở Nhà hàng và Khách sạn và đặc biệt Chúa dùng MS. Huỳnh Thiên Bửu, thuộc Giáo Hội CMA, giúp đỡ Hội Thánh Agape Chi Hội Jerusalem điểm thờ phượng tại Nhà Thờ  Phạm Thế Hiển Q.8  trong thời gian 2 năm từ 1998 – 1999. Có lẽ đây là một lịch sử rất đặc biệt của Hội Thành Agape và chỉ có duy nhất Hội Thánh Tư Gia tại Việt Nam nhóm tại Nhà Thờ truyền thống. Nhưng  rồi tình yêu thương và dùm bọc của mục sư Huỳnh Thiên Bửu và ban trị sự của Hội Thánh Tin Lành Phạm Thế Hiển cũng không thể không làm theo những yêu cầu từ tổng liên hội HT.TL Việt Nam ( Miền Nam ). Hội Thánh Agape lại tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình. Chúa muốn Hội Thánh Chúa được tôi rèn và vững mạnh hơn.

 

Biết bao khó khăn, hoạn nạn, thử thách tưởng chừng không thể vượt qua, nhưng bởi quyền phép của Đức Chúa Trời, bởi sự che chở, bảo vệ và dẫn dắt của Chúa, Hội Thánh vẫn đứng vững và tiếp tục phát triển, thể hiện tình yêu Agape (vô điều kiện) trong đời sống sinh hoạt của Hội Thánh và ngoài cộng đồng xã hội. Giai đoạn 1996 – 2001 là giai đoạn tập trung huấn luyện, đào tạo nhân sự và phát triển Hội Thánh ở các tỉnh lân cận TP. HCM như Đồng Nai, Long An, Tiền Giang và Buôn Ma Thuột.

 

IV.          Giai đoạn 2001 – 2006 : Hội Thánh Tin Lành Truyền Giáo Agape VietNam

Đây là giai đoạn Hội thánh phát triển mạnh nhất , nhưng cũng nhiều sự biến động nhất trong Hội Thánh. Chúa tạo mọi điều kiện và cơ hội tốt thứ nhất cho Chi Hội Agape Jerusalem có nơi sinh hoạt thờ phượng Chúa thường xuyên tại số 15 Tú Xương, P7, Q.3 với sự giúp đỡ nhiệt tình và yêu thương của Linh Mục Nguyễn Công Danh &Linh Mục Phan Khắc Từ, lãnh đạo Ủy Ban Đoàn Kết Công Giáo TP. HCM.

Con cái Chúa trong Chi hội tản lạc khắp nơi, có người vào sinh hoạt tại các Nhà Thờ CMA, có người vào các HTTL Tư gia gần nhà nên đầu năm 2001, khi Hội Thánh nhóm nhau lại có khoảng 30 người, đa số là bạn trẻ. Ngày hôm nay, Chúa cho dân số Hội Thánh có gần 200 người đủ mọi thành phần, mọi lứa tuổi, có đầy đủ ban ngành, có 3 lễ thờ phượng chính, đặc biệt có chương trình thờ phượng bằng Tiếng Anh.

Điều thứ 2 Chúa ban cho MS. Vinh và các nhân sự đi học và phục vụ Chúa tại các Hội Thánh bạn ở nước ngoài. Nhờ tiếp cận với các Hội Thánh ân tứ và Hội Thánh Ngũ Tuần ở Malaysia, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Hà Lan, Israel, Philippine, Korea và đặc biệt trong kỳ “Fire Conference“ tại Singapore năm 2001. Nhà Truyền giáo Reihard Bonkie trên 1 phòng cao tại Convention City, Singapore, ông đã đặt tay cầu nguyện xức dầu cho MS. Vinh, truyền lửa phấn hưng và truyền giáo về Hội Thánh Agape. Nhận sự mặc khải từ nơi Chúa, HTTL Thông công Agape VietNam được chuyển sang tên mới HTTL Truyền Giáo Agape VietNam. Luồng gió Ân Tứ Thánh Linh thổi vào Hội Thánh với tinh thần thờ phượng mạnh mẽ, nhiều người kinh nghiệm Báptêm trong Thánh Linh qua dấu hiệu nói và cầu nguyện tiếng mới, nhiều công trường truyền giáo được mở ra và nhiều nhân sự tình nguyện đã đi “vỡ đất mới” tại Miền Bắc Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa, Hải Phòng và Bình Phước, Bình Long và Đồng Nai ở miền Đông TP. HCM.

Giai đoạn này có 11 Truyền đạo được tấn phong Mục sư và 25 nhân sự được đặc cách làm Truyền đạo. Năm 2002 cậy ơn Chúa và sự ủy thác của Tổng Hội, với tư cách là Tổng Quản Nhiệm của Hội Thánh, MS. DQ. Vinh đã tổ chức lễ tấn phong Mục sư và Truyền đạo đầu tiên trong Giáo Hội Agape tại Nhà Nguyện Agape Thủ Đức cho 5 Mục sư và 15 Truyền đạo trong đó có MS. Võ Hồng Phước, MS. Huỳnh Văn Dựng ,  MS. Huỳnh Quang Ngọc,MS Amagon và MS Amamut. Haleluja!

Năm 2004 gồm có: MS Huỳnh văn Tiếu, MS. Nguyễn Hoàng Kinh Kha, MS. Lê Minh Đạt và năm 2006 có MS. Nguyễn Thị Vân & MS. Đỗ Trọng Tín  .

 

Ban Lảnh Đạo Tổng Hội HT.TL Agape VN 2001 – 2006

Tổng Quản Nhiệm               : MS. Dương Quang Vinh

Phó Tổng Quản Nhiệm      : MS. Huỳnh Quang Ngọc

Tổng Thư Ký                         : MS. Lê Minh Đạt

Tổng Thủ Quỹ                      : MS. Võ Hồng Phước

Ủy viên                                  : MS. Đỗ Tấn Lung

Ủy viên                                  : MS. Nguyễn Tấn Êli

Ủy viên                                  : MS. Nguyễn Thị Vân

 

Năm 2002, MS. DQ. Vinh cũng chính thức được phong chức Mục sư thực thụ tại Church of Glad Tidings, Hoa Kỳ, được công nhận có đầy đủ thẩm quyền giảng dạy Lời Chúa ở khắp nơi trên thế giới.

Trong quá trình phát triển Hội Thánh Chúa, Hội Thánh Agape cũng không tránh khỏi sự phân rẽ từ trong Hội Thánh. Đó là qui luật chung từ xưa đến nay, từ thời của Apraham & Lót đến Phaolô & Banaba và vẫn tiếp tục cho đến ngày Chúa tái lâm. Điều quan trọng là Hội Thánh Agape nhìn sự phân rẽ này là ích lợi cho Hội Thánh Chúa và luôn giữ mối quan hệ cùng chi thể trong thân thể của Đấng Christ. Dù có thể lúc ban đầu có sự tổn thương, đau đớn, buồn bã, nhưng tình yêu thương Agape vẫn luôn thể hiện trong đời sống tổng hội và chi hội.

-       Tháng 9/2004 : MS. Nguyễn Tấn Êli nghỉ chức vụ vì lý do sức khỏe. Ông phụ trách Trưởng Khu vực Tỉnh Bình Phước.

-       Tháng 12/2004 : MS. Nguyễn Hoàng Kinh Kha rời Hội Thánh, về Hóc Môn giúp MS. Êli mở Hội Thánh mới. Ms Kinh Kha ra đi để lại một chỗ trống trong công việc hát dẫn thờ phượng và phần âm nhạc của Hội Thánh. Cảm ơn Chúa là sau đó Chúa đã dấy lên hay sắm sẵn nhưng con cái Chúa khác đảm nhận vị trí như : Dương Ngọc Giáng Tiên, Nguyễn Thanh Hồng,và sau này là Vũ Thị Xuân Hồng. Hiện nay Chúa chúc phước có rất nhiều nhân sự trong Hội Thánh có ta lâng trong lĩnh vực này.

-       30/12/2006 : Đúng 10 năm sau khi có gia đình Agape trở thành Hội Thánh Agape và có sự phân rẽ Gia đình Agape thành Hội Thánh Agape và the Joy Family (CCC Việt Nam) thì Hội Thánh Agape có một sự phân rẽ mới. Các mục sự thân tín và tín nhiệm trong Hội Thánh như: MS. HQ Ngọc, VH Phước, HV Dựng cùng với một số mục sư khác tách khỏi Giáo hội Agape, thành lập Giáo hội mới. Sự ra đi của một số mục sư, đa số là những nhân sự nam truyền giáo đã làm cho Hội Thánh Agape mất đi tinh thần tiến công, khai phá vùng đất mới

-       Đầu năm 2006, trong một cuộc họp, một vài nhân sự đề nghị rút gọn tên Hội Thánh lại thành HTTL Agape VietNam, bỏ đi chữ “Truyền Giáo” để củng cố Hội Thánh. Tinh thần truyền giáo cũng lắng lại. Đây là một quyết định sai lầm của  tổng hội và sự đồng ý vội  vàng của Tổng Quản Nhiệm Hội Thánh vì 5 năm sau đó 2006 – 2011, Hội Thánh dường như ngủ quên trong chiến thắng. Tổng Hội không còn các công trường hoặc Hội Thánh tại các tỉnh miền Bắc, Buôn Ma Thuột, Long An, Tiền Giang và Đồng Nai nữa.

Sau 5 năm, dường như Chúa đem một sự đổi mới nào đó, một thách thức lớn trong chức vụ của những mục sư lãnh đạo, mục sư chăn bầy các chi hội và con dân của Ngài. Hội Thánh Agape bước vào năm mới đầy sự thử thách, cam go và liều lĩnh vì hầu như tất cả các nguồn giúp đỡ đều không còn nữa.

 

V.           Giai Đoạn 2006 – 2011 : HTTL Agape VietNam

Hội Thánh bước vào một giai đoạn giống như các môn đồ của Chúa đang trên thuyền cùng Chúa, gặp bão to thổi đến. Tưởng chừng thuyền sẽ vỡ, mọi người sẽ chết, nhưng không!  Chúa Jesus đã đứng dậy, Chúa vẫn ở cùng họ, dù có bão to, sóng lớn bao nhiêu đi nữa, con thuyền Agape có Chúa Jesus đi cùng vẩn đến bờ bình yên. Amen!

Công trường truyền giáo bị thu hẹp lại, nhân sự truyền giáo nam không còn nhiều, Hội Thánh còn lại ở các TP lớn như Saigon, HaNoi, Bình Phước bắt đầu tập trung vào giáo dục, huấn luyện, đào tạo nhân sự truyền giáo mới. Mọi sinh hoạt của các chi hội Agape còn lại sinh hoạt bình thường. Sinh hoạt của tổng hội được khôi phục lại, ổn định lại.

Chúa bắt đầu thăm viếng, chúc phước trên tổng hội cũng như chi hội về thuộc linh cũng như thuộc thể. Chúa dấy lên nhiều nhân sự mới hầu việc Chúa, Chúa đưa MS. Trần Văn Công trở về Hội Thánh Agape, dự phần xây dựng Hội Thánh Chúa.

3 năm đầu từ 2006 đến 2009, hầu như mọi sinh hoạt của tổng hội và chi hội ở tình trạng ổn định và củng cố Hội Thánh, không có ra đi truyền giáo nhiều ở vùng xa, chỉ lo gây dựng và phát triển ở thành phố

Từ giửa năm 2008, Chúa đã phục hồi công trường truyền giáo, bắt đầu mở Hội Thánh lại ở Long An, Vĩnh Long, Quảng Ngãi, Phú Yên..

Năm 2008, Mục sư Đỗ Tấn Lung ủy viên tổng hội về với  Chúa, ông sống một đời sống tin kính Chúa, trung thực với chức vụ, trung tín với Hội Thánh và trung thành với giáo hội. Ông ra đi để lại biết bao sự thương nhớ của mọi người, trong gia đình, trong chi hội và trong tổng hội.

Nhưng cảm tạ Chúa, Ngài đã dấy lên người vợ, các con trai, con gái, dâu rể và dân sự Chúa tại chi hội Agape Nam Saigon, mạnh mẽ giữ gìn Hội Thánh và tiếp tục phát triển Hội Thánh, đặc biệt có người con trai đầy dẫy Thánh Linh là MS. Đỗ Trọng Tín đang quản nhiệm Hội Thánh Nam Saigon. Ban chấp hành Tổng hội mới được hình thành. MS. Lê Minh Đạt thay thế chức vụ của MS. HQ. Ngọc, MS. Nguyễn Thị Vân thay thế chức vụ của MS. Võ Hồng Phước.

Cảm tạ Chúa sau 4 năm theo học chương trình Thạc sĩ của Đại Học New Life Christian ( Florida, USA ), MS DQ Vinh và MS LM Đạt đã tốt nghiệp và nhận bằng Thạc sỉ Kinh Thành vào ngày 1/10/210. Haleluja!

Từ năm 2009- 2011 Hội Thánh đã tấn phong các nhân sự truyền đạo như :

MS. Đinh Văn Trốt và MS. Hồ Phú Việt , MS. Kiều Văn Ba, MS. Nguyễn Hùng  Cường, MS. Nguyễn Võ Minh Hằng, MS. Bùi Thị Nga và MS. Nguyễn Thị Kim Thoa

Năm 2010 mở mang Hội Thánh Chúa tại Bình Phước và Bình Long. Chúa dấy lên một thế hệ trẻ năng động, Chúa nâng cấp các truyền đạo có phẩm hạnh Những Hội Thánh được Chúa Thánh Linh thăm viếng nhiều nhất, Chúa ban phước nhiều nhất về vật chất, tinh thần và tâm linh, phải kể đến gồm có : Agape Jerusalem Saigon, Agape Nam Saigon, Agape Jerusalem HaNoi, Agape Mùa Gặt Thủ Đức, Agape Quảng Ngãi và Agape Bình Phước.

Trong giai đoạn này, nhiều chi hội Agape cũng được chính quyền địa phương Phường (Xã), Quận (Huyện) công nhận theo chỉ thị 01 của Chính Phủ & Ban Tôn Giáo. Nhờ tính cách hợp pháp này mà tổng hội & chi hội Agape có điều kiện sinh hoạt và thờ phượng Chúa được tự do hơn, có cơ hội thuận tiện đóng góp vào cộng đồng xã hội địa phương: Ủng hộ Quỹ người nghèo, người cao tuổi, quỹ học bổng HS – SV nghèo, hiến máu nhân đạo, khám bệnh phát thuốc miễn phí v.v…

Mối quan hệ của các chi hội Agape và chính quyền địa phương trên cơ sở tôn trọng nhau, giúp đỡ lẫn nhau vì lợi ích của xã hội và cũng vì lợi ích đức tin cho những người Cơ Đốc, kính sợ Đức Chúa Trời và yêu thương mọi người.

Trong cộng đồng Cơ Đốc, tổng hội đã xây được 9 giếng nước, trên 30 thùng lọc nước & bình lọc nước sạch, 10 bốn chúa nước sạch, nâng cấp xây 5 nhà nguyện cho các chi hội Agape địa phương và đặc biệt mỗi năm vào đầu năm học, có trên 50 SV – HS nhận học bổng từ các chi hội. Mỗi học bổng 900.000 đồng.

Tất cả những gia đình khó khăn trong đời sống, tổng hội và chi hội cũng tìm mọi cách giúp đỡ, hỗ trợ trong điều kiện và khả năng cho phép để nâng cấp đời sống mỗi gia đình đều có công ăn việc làm ổn định, bình an hầu vui mừng đi thờ phượng Chúa và tham gia mọi sinh hoạt tại Hội Thánh. Haleluja!

Tổng hội cũng đã mở được Trường Mục Vụ Agape ( Agape School of Ministry), kết nối với các giáo sư, mục sư từ các trường Kinh Thánh trong nước và hải ngoại giảng dạy cho nhân sự Hội Thánh, nâng cấp trình độ thần học và trang bị chức vụ cho các mục sư, truyền đạo mỗi ngày hiệu quả và kết quả nhiều hơn.

Trong 20 năm qua, Chúa đã sai nhiều đầy tớ được ơn, đầy dẫy Đức Thánh Linh đến với Hội Thánh Agape giúp đỡ, gây dựng, huấn luyện và giảng dạy Lời Chúa.

Hội Thánh Agape nhớ ơn và luôn cầu nguyện cho các tôi tớ Chúa sau : MS. Đinh Thiên Tứ, MS. Trần Đình Ái, MS. Võ Văn Lạc, MS. Trần Mai, MS. Huỳnh Thiên Bửu, MS. Trần Thái Sơn, MS. Nguyễn Văn Huệ, MS Lâm Hũu Đức , MS Phạm Viết Tuấn Anh, MS Trần Quang Tuấn, MS. Hồ Tấn Khoa, MS. Phạm Đình Nhẫn, MS. Dương Thành.Lâm. MS. T.Tiến.Lĩnh,MS Hoàng V. Phụng, , MS Ngô Minh Hòa, cô Hồng Phước  vv…

Hội Thánh cũng dâng lời cảm tạ Chúa mỗi khi có dịp thăm viếng đất nước Việt Nam, nhiều đầy tớ Chúa ở nước ngoài cũng ghé thăm Hội Thánh, có dịp tâm tình, làm chứng khích lệ Hội Thánh và con dân của Chúa. Chúa cũng cho Hội Thánh có mối quan hệ với các Hội Thánh bạn trong tổ chức VEF tại T/P HCM và HCF tại Hà Nội  và với nhiều giáo hội, Hội Thánh và hội đoàn trên thế giới trong tinh thần hợp tác, đồng công, hỗ trợ nhau xây dựng Vương Quốc của Đức Chúa Trời tại Việt Nam.

 

VI.          Giai đoạn 2011 – 2016 : Giai đoạn phục hồi và Môn đồ Hóa

Bước vào đầu năm mới 2011, Đức Thánh Linh đã đặt vào lòng MS. TQN và các MS lãnh đạo khôi phục lại tinh thần truyền giáo mạnh mẽ trước đây. Liên tục những bài giảng về truyền giáo, vỡ đất mới được giảng dạy tại các Chi hội và các khóa huấn luyện “ Mở Hội Thánh mới” được tổ chức thường xuyên cho các nhân sự cũ cũng như mới. Nhiều dấu kỳ phép lạ về sự chữa lành xảy ra cho dân ngoại qua sự cầu nguyện và đặt tay, nên có nhiều người tin Chúa và nhiều Hội Thánh mới được mở ra ngoài sự mong chờ và tưởng tượng của tổng hội và chi hội. Đầu năm Chúa dùng MS. Tín và MS. Cường mở công trường mới tại Sóc Trăng.   Năm 2012, có nhiều tin vui, nhưng cũng có những tin buồn. Tin buồn là bất thình lình mục sư Lê Minh Đạt phải vào bệnh viện huyết học  ngày 9/8/2012 để điều trị bịnh ung thư máu và mục sư Nguyễn thị Vân phải bận đi học tu nghiệp về X quang và học thi để lấy bằng bác sỉ chuyên khoa và sau đó không còn phục vụ Chúa trong HT. Agape nữa. Tin buồn, đó là MS TV Công sau 10 ngày phát bịnh ung thư gan, ông đã về Nước Chúa trong sự ngõ ngàng và tiếc thương của các con cái Chúa.

Tin vui là HT City Harvest ở Singapore bắt đầu gởi đoàn truyền giáo qua Việt Nam  kết nối với HT Agape trong lảnh vự giáo dục. Từ năm 2012, mỗi năm HT bắt đầu gởi sinh viên qua học thần học tại School of Theology của HT City Harvest Singapore. Có tất cả 5 sinh viên đã tốt nghiệp và 1 SV sẽ tốt nghiệp vào tháng 9/2016 gồm có: Bích Thảo, Xuân Hòa, Hương Trầm, Giáng Tiên, Nhật Vy và Phương Anh.

Tin vui đó là HT đã phát triển thêm một công trường thuộc linh mới cho người dân tộc thiểu số K’ho tại Huyện Di Linh, Tỉnh Darlak. Cảm tạ Chúa! Ngài biết tấm lòng của người lãnh đạo giáo hội Agape và tấm lòng của những mục sư trong tổng hội và chi hội, cùng một tâm tình, cùng một hướng đi xây dựng phát triển Hội Thánh Agape trên đất nước Việt Nam mến yêu này.

Tin vui, đó là đầu năm 2013 Chúa dẫn đưa gia đình thầy cô Lương văn Sĩ và đầu năm 2014  gia đình thầy cô Trần Minh Đạo về hầu việc Chúa tại Chi Hôi Agape Mùa Gặt Thủ Đức

Tin vui, đó là đầu năm 2015, Chúa cũng đưa mục sư Nguyễn Tiến Sơn về lo công tác truyền giáo thay MS TV Công vào đầu năm 2016, phối hợp với MS Cường ,Tr/Đ Phong và các mục sư ở các HT Agape địa phương đẩy mạnh công tác phát triển HT., đặc biệt tại T/P Cần Thơ trong năm 2016. Tháng 9/2015, Chúa cũng sai phái Thầy Truyền Đạo Phạm Hoài Bảo về lo công việc Chúa tại Chi hội Agape Mùa Gặt Thủ Đức.

Tin vui đó là Chúa đã cho tôi tớ Chúa – Mục sự TQN  học trực tiếp từ Tiến sĩ Naomi, Tổng quản nhiệm của Hội Thánh Christian Trinitry Center, 1 trong 5 Hội Thánh lớn nhất  ở Singapore, khóa học “Khôi phục Hội Thánh theo gương mẫu Hội Thánh đầu tiên của các sứ đồ” “Môn đồ hóa & lãnh đạo hóa” và HT City Harvest đã gởi các giáo sư , mục sư sang dạy và huấn luyện khóa Thần Học căn bản cho nhân sự và dân sự của HT. Chương trình được Tổng Hội tổ chúc huấn luyện lại cho tất cả mục sư, truyền đạo và con dân Chúa trong các chi hội. Đây là hướng đi chủ đạo trong 5 năm 2011 - 2016 của Hội Thánh Agape : Chứng Đạo – Dạy đạo – Môn đồ - Lãnh đạo. Chúa cũng dấy lên nhiều bạn trẻ có ân tứ âm nhạc được dự phần trong ban hát dẫn thờ phượng.

Tin vui đó là Tháng Giêng năm 2016,  Oral Robert University hợp tác với ICM Plus ( International Christian Mission ) cấp học bổng Tiến sĩ cho MS DQ Vinh học thần học tại Singapore từ năm 2016 đến 2020.

Tin vui đó là các nhân sự và dân sự trong HT có điệu kiện đi du lịch và thông công với các anh chị em trong Chúa tại các HT bạn ở các nước Malaysia, Singapore ,Thái Lan và Kampucia và ngay cả tại Mỹ và Canada. Mỗi chuyến đi là niềm khích lệ và học hỏi rất nhiều cho sự hầu việc Chúa.

Tin vui đó là tháng 7/2016, Giáo Hội Agape chúng ta sẽ tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập HT.TL Agape Việt Nam và tháng 9/2016 Tổng Hội sẽ tổ chức tấn phong mục sư và truyền đạo cho một số nhân sự đủ tiêu chuẩn theo Hiến Chương của HT Agape

Hội Thánh cũng có chương trình xây giếng, xây nhà nguyện tại nhiều chi hội trong giai đoạn này. Hội Thánh cũng  có chương trình gửi các sinh viên dự học các chương trình cử nhân thần học và thạc sỹ tại các viện Thần học trong nước và hải ngoại.

Chủ đề của năm 2016 : Là Dân Thánh.

Bản quyền thuộc về Ban Thường Vụ Tổng Hội Agape Việt Nam © 2020
Thiết kế website bởi: Cao Tốc | Lam Web