Hội Thánh TL Agape Thế Hệ Mới

Giới Thiệu Về Hội Thánh

About Church
Hội Thánh TL Agape Thế Hệ Mới là một trong những chi hội trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Agape Việt Nam với chương trình thờ phượng song ngữ Anh-Việt vào các chiều chủ nhật hàng tuần từ 5g00-7g00 tại 15 Tú Xương, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3.

Nhận được khải tượng và sự kêu gọi của Chúa trên đời sống của mình, đó là “Dấy lên một thế hệ mới làm vinh hiển danh Chúa, qua đời sống được biến đổi và mang ảnh hưởng đến cộng đồng”, Thế Hệ Mới không phải là một sự phân biệt về tuổi tác, nhưng bất kỳ ai cũng có thể trở thành một thế hệ mới khi chúng ta sẵn lòng để cho Chúa biến đổi con người mình, đổi mới tâm trí, tái tạo lại một tấm lòng mới và thực hành một lối sống mới theo Lời Chúa dạy, còn thế hệ cũ là những người không chịu thay đổi, họ không chịu nghe theo Lời Chúa và họ chắc chắn sẽ chết trong hoang mạc thuộc linh của họ nên sau khi tốt nghiệp trường Thần học năm 2015, Mục Sư Dương Ngọc Giáng Tiên đã mang khải tượng đó về để chia sẻ lại với Hội Thánh quê nhà.

Từ sự kêu gọi của Mục Sư Giáng Tiên, một nhóm khoảng 8 bạn trẻ trong Hội Thánh Agape đã hiệp lại hàng tuần để cầu nguyện cho sự phấn hưng của Hội Thánh từ tháng 3 năm 2016. Được sự cho phép của Mục Sư Tổng Quản Nhiệm, đến tháng 10/2016, Hội Thánh Agape Thế Hệ Mới được thành lập.

Lúc đó, Hội Thánh chỉ có khoảng dưới 20 bạn trẻ. Một số vẫn còn là sinh viên, một số vừa mới tốt nghiệp, chỉ vài người mới đi làm. Nhưng họ vẫn theo đuổi khải tượng, vẫn kết ước trung tín với Chúa và xin Chúa tiếp tục dùng họ để dấy lên một Thế Hệ Mới. Trong bài giảng đầu tiên của Hội Thánh Thế Hệ Mới, Mục Sư Giáng Tiên đã chia sẻ “Chúng ta không có gì cả, không có kinh nghiệm, không có sự hỗ trợ, không có mối quan hệ kết nối với bất kỳ ai để được giúp đỡ, chúng ta không có tiền, chúng ta không có nhân lực nhưng chúng ta có hai điều “Khải tượng từ Chúa và đức tin với Ngài.”

Thời kỳ đầu, Hội Thánh gặp rất khó khăn trong mọi mặt. Cũng trong thời điểm đó, một cơn bão nhỏ ập vào thành phố Hồ Chí Minh và cứ mỗi buổi chiều như vậy, trời cứ mưa. Đôi khi trong phòng nhóm chỉ có loe hoe khoảng 15 người nhưng họ vẫn thờ phượng Chúa một cách hết mình như thể đó là buổi nhóm của 100 người.

Họ cứ liên tục cầu nguyện thật nhiều để Chúa có thể dẫn dắt Hội Thánh theo cách của Ngài, trang bị cho họ theo ý muốn của Ngài và xin Chúa kiện toàn Hội Thánh Thế Hệ Mới. Và cứ như vậy, Chúa bắt đầu hành động. Mỗi ngày, Chúa mang thêm nhiều người hơn đến Hội Thánh. Ngài bắt đầu thay đổi tấm lòng của nhiều người. Cha mẹ của những bạn trẻ mà đã từng bắt bớ họ trước đây bắt đầu đi nhóm tại Hội Thánh. Chúa cũng kéo những người lớn tuổi và những người nhỏ tuổi đến gần nhau như thể đây thực sự là một gia đình. Những người mới tin Chúa không những chỉ trung tín trong các buổi nhóm ngày Chủ Nhật và tham gia các lớp Kinh Thánh mà họ còn năng nổ trong phục vụ Chúa. Đời sống nhiều thành viên trong Hội Thánh được biến đổi, họ nhận được sự phấn hưng cho chính đời sống cá nhân của mình, cho chức vụ, cho gia đình, cho công việc mà cho các mối quan hệ của họ. Cả Hội Thánh thật sự đang trở nên nóng cháy cho Chúa. Mọi người vui vẻ, phấn khởi khi được gặp nhau để cùng thờ phượng và học Lời Chúa.

Mặc dù còn non trẻ nhưng cám ơn Chúa, bởi ân điển và tình yêu thương của Ngài, Ngài đã làm cho Hội Thánh tăng trưởng về mọi mặt hàng năm. Nhiều buổi nhóm như Phục sinh hay Giáng sinh, rất nhiều thân tín hữu đã phải ngồi ngoài hành lang để thờ phượng Chúa. Hiện tại số tín hữu trung tín nhóm lại đều đặn từ 90-100 mỗi tuần. Đội ngũ hầu việc Chúa trọn thời gian đã có ba thành viên, bên cạnh là các ban mục vụ: tiếp tân, cầu nguyện cầu thay, âm thanh, chiếu máy, ngợi khen thờ phượng, media, thanh niên, thiếu nhi với nhiều những gương mặt trẻ, nhiệt huyết với tấm lòng khao khát hầu việc Chúa.

Ngoài các buổi nhóm Chúa Nhật, Hội Thánh đã triển khai các lớp học Kinh Thánh, các buổi nhóm tế bào, buổi nhóm cầu nguyện và lớp trang bị môn đồ hóa để trang bị cho người phục vụ.

Tin rằng Chúa vẫn sẽ tiếp tục dẫn dắt Hội Thánh tăng trưởng mỗi ngày càng hơn để đi theo khải tượng mà Chúa đã bày tỏ cho Hội Thánh, đó là “Dấy lên một thế hệ mới làm vinh hiển danh Chúa, qua đời sống được biến đổi và mang ảnh hưởng đến cộng đồng.”

Thông Tin Về Hội Thánh

Church Information

Mục Sư Quản Nhiệm Các Chi Hội Thông Tin Liên Hệ Giờ Sinh Hoạt
MỤC SƯ

DƯƠNG NGỌC GIÁNG TIÊN

🏠 Hội Thánh Agape Thế Hệ Mới   1. Hoạt động các nhóm tế bào – Tối thứ 4 hàng tuần: 19.30 – 21.30
SĐT: 0908589957 ⏰ Giờ thờ phượng: 17:00 – 19:00 Chúa Nhật hàng tuần

(Nhóm song ngữ Anh – Việt)

2. Lớp học KT – Tối thứ 4 (mỗi tháng/ lần): 19.30 – 21.30
Email: angelvn829@gmail.com 📍 Địa chỉ: 15 Tú Xương, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP HCM.
👉 Kênh Youtube chính thức/ Official Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/AgapeNewGenerationChurch

👉 Kênh Youtube Thờ Phượng/ Worship Youtube Channel: https://www.youtube.com/channel/UCQt8ZTDbsbpov7iAdGF05xw